Biển quảng cáo sai phạm Nguy hiểm thế nào

Biển quảng cáo sai phạm Nguy hiểm thế nào

Theo thống kê từ phòng Quản lý văn hóa (Sở VH&TT Hà Nội), trong tổng số 151 cửa hàng thuộc hệ thống Thế Giới Di Động trên địa bàn Hà Nội, có tới 145 cửa hàng vi phạm nghiêm trọng về kích cỡ biển bảng quảng cáo.

Ghi nhận của Kiến Thức cho thấy, hầu như cửa hàng nào cũng trưng biển hiệu quảng cáo "khủng", vượt quy định nhiều lần. Thường tập trung ở những tuyến phố chính, đông người qua lại và nhà cửa san sát, những biển hiệu quảng cáo này không những gây mất mỹ quan đô thị mà còn có không ít nguy hiểm tiềm tàng.

Nguy cơ cháy nổ

Thông thường, biển hiệu quảng cáo càng lớn thì các cửa hàng càng phải cần đến nhiều thiết bị chiếu sáng để làm nổi bật biển hiệu. Theo quan sát của Kiến Thức, tuy biển quảng cáo của Thế Giới Di Động hầu hết không phải là biển điện tử với những đèn led được gắn bên trong song vì độ rộng lớn của biển hiệu nên các cửa hàng phải dùng khá nhiều đèn xung quanh để chiếu sáng cho biển hiệu khi trời tối. 

Nguy cơ đổ sập, đè người

Không chỉ tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ, những biển quảng cáo "khủng" của Thế Giới Di Động còn khiến nhiều người e ngại có thể đổ, sập bất cứ lúc nào. Do được đặt ngoài trời, chịu ảnh hưởng của thời tiết, chất lượng của những biển hiệu này khó được kiểm chứng nên rất có thể đổ sập nếu có tác động lớn từ mưa dông hay bão gió. 

Trên thực tế, đã có rất nhiều vụ biển quảng cáo bất ngờ đổ sập khiến nhiều người hoảng loạn. Điển hình nhất, vào ngày 25/7/2016, một bảng quảng cáo cao hàng chục mét đặt trên đường quốc lộ Bình Dương đổ sập trong mưa giông đã làm đổ nát nhiều hộ dân, khiến các hộ gia đình này phải sơ tán.

Khi mà các cửa hàng Thế Giới Di Động thường tập trung ở những tuyến phố lớn, đông người cư trú và qua lại thì nếu các biển hiệu "khủng" gặp sự cố, hậu quả sẽ rất khó lường. 

Và chắc chắn, việc sử dụng nhiều thiết bị chiếu sáng này sẽ làm tăng nguy cơ gây ra chập điện, cháy nổ, khi mà các thiết bị này được treo ở ngoài, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ mưa, gió, hệ thống dây điện, bóng đèn dễ hư hỏng, xuống cấp. Cũng không thể loại trừ việc tự chập, cháy, nổ trong quá trình sử dụng. Vì nhiều thiết bị được lắp đặt trên một diện tích nhỏ nên nhiệt lượng tỏa ra rất lớn, công suất điện năng cũng lớn, dễ gây ra cháy.

Dưới đây là một vài sản phẩm quảng cáo tiêu biểu của chúng tôi:

Và còn nhiều sản phẩm, dịch vụ khác, chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ quý khách trong lĩnh vực và khả năng của mình.

Trân trọng và tri ân!

CTY TNHH DV TK & QUẢNG CÁO ĐẤT PHƯƠNG NAM

MST: 0313144761

ĐC: 179 Thạch Lam, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, HCM

ĐT: (+84)0 949 76 48 52 - Email: QuangCao.DPN@Gmail.com

Hotline: 0973 2012 23

http://www.quangcaodatphuongnam.com

Địa chỉ Văn phòng Công ty

CTY TNHH DV TK & QUẢNG CÁO ĐẤT PHƯƠNG NAM
ĐC: 179 Thạch Lam, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, HCM 
MST: 0313144761