Không những treo các bảng quảng cáo lủng lẳng trên cây...

Không những treo các bảng quảng cáo lủng lẳng trên cây...

Không những treo các bảng quảng cáo lủng lẳng trên cây mà đáng ngại hơn họ còn ngang nhiên viết quảng cáo lên các gốc cây xanh cổ thụ. Ngoài ra, các công ty bất động sản không ngần ngại in những tấm băng rôn khổng lồ treo trên các gốc cây, cột điện chiếm hết cả diện tích, khuất tầm nhìn trông rất phản cảm".

Bà Nguyễn Thị Hạnh, một người dân sống trên đường 3/2 (quận 10) phản ánh (cafef)

Ông Phạm Văn Sổ, Phó phòng Văn hóa Thông tin quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết, từ ngày 5/5/2017 Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 131/2013/NĐ-CP và 158/2013/NĐ-CP quy định: các hành vi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội như phát tờ rơi, treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng...sẽ bị xử phạt tùy theo từng hành vi vi phạm. Người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo cũng sẽ bị phạt.

Mức phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với người treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột đèn, trụ điện..... Đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo bằng hình thức này sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đến 10 triệu đồng, đối với mức xử phạt trên dựa vào việc bắt quả tang hay lần theo địa chỉ trên bang rôn, bảng hiệu quảng cáo không đúng nơi quy định.

"Hiện trên địa bàn quận đang ra quân siết chặt quản lý về việc treo bảng quảng cáo, phát tờ rơi nơi công cộng...Việc xử phạt về hành vi này đều thông qua Chủ tịch quận ký duyệt. Hy vọng, Nghị định 28/2017NĐ-CP chính thức có hiệu lực sẽ là cơ sở cho cơ quan quản lý siết sặt quảng cáo, phát tờ rơi…lấy lại mỹ quan đô thị", ông Sổ cho biết thêm.